Libya len an quyet dinh cua Hy Lap truc xuat Dai su Menfi hinh anh 1Ngoại trưởng Libya Mohamed Siyala. (Nguồn: libyaobserver)

Reuters đưa tin, Ngoại trưởng Libya Mohamed Siyala ngày 6/12 cho rằng, quyết định của Hy Lạp trục xuất Đại sứ Libya Mohamed Younis AB Menfi là không thể chấp nhận được.

Phát biểu với hãng tin Reuters, Ngoại trưởng Siyala nhấn mạnh: "Động thái trên là không thể chấp nhận được."

Theo ông, Hy Lạp không có đại diện ngoại giao ở Libya, song Libya chắc hẳn đã đáp trả động thái này nếu Hy Lạp có đại diện tại đây.

[Thổ Nhĩ Kỳ lên án quyết định của Hy Lạp trục xuất Đại sứ Libya]

Trước đó cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã lên án quyết định của Hy Lạp trục xuất Đại sứ Libya nhằm đáp trả thỏa thuận giữa Tripoli và Ankara về việc hoạch định đường biên giới trên biển giữa hai nước gần đảo Crete của Hy Lạp.

Trước đó, Hy Lạp đã quyết định trục xuất Đại sứ của Libya tại nước này, qua đó bày tỏ sự giận dữ về việc thiết lập đường biên giới trên biển gần đảo Crete của Hy Lạp giữa Libya và Thổ Nhĩ Kỳ hôm 27/11 vừa qua.

Công bố quyết định trong cuộc họp báo 6/12, Ngoại trưởng Hy Lạp Nikos Dendias cho biết Đại sứ Libya Mohamed Younis AB Menfi có 72 giờ rời khỏi quốc gia châu Âu này.

Ông Dendias cũng đã chỉ trích thỏa thuận giữa Libya và Thổ Nhĩ Kỳ là sự vi phạm luật pháp quốc tế, đồng thời khẳng định việc Hy Lạp trục xuất nhà ngoại giao của Libya không có nghĩa Athens cắt đứt quan hệ ngoại giao với Tripoli./.

(Vietnam+)