LienVietPostBank se la ngan hang dau tien duoc chap thuan chuyen san hinh anh 1Trụ sở của LienVietPostBank. (Ảnh: Vietnam+)

Theo thông tin từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, mã chứng khoán: LPB), Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) đã chấp thuận bộ nguyên tắc hồ sơ niêm yết, tiến độ chuyển sàn cổ phiếu LPB sẽ sớm hơn so với các ngân hàng khác 1-2 tháng. 

Làn sóng chuyển sàn niêm yết của các ngân hàng đã được giới đầu tư dự liệu từ trước xuất phát từ việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu tất cả các ngân hàng đang đăng ký giao dịch Upcom phải triển khai niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

LienVietPostBank đã nộp hồ sơ lên HoSE và dự kiến sẽ là ngân hàng được chấp thuận niêm yết đầu tiên trong năm 2020, “mở hàng” cho các “đồng đội” tiếp theo như Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB).

[Kinh doanh chứng khoán, nhiều ngân hàng từ lỗ chuyển sang lãi lớn]

Đại diện LienVietPostBank cho biết do chuẩn bị kỹ càng và nộp hồ sơ sớm nên hiện nay hồ sơ của ngân hàng đã được HoSE chấp thuận nguyên tắc, tiến độ niêm yết cổ phiếu LPB sẽ sớm hơn so với các ngân hàng khác từ 1-2 tháng. Đến thời điểm này, có thể nói LienVietPostBank đã đảm bảo mục tiêu hoàn tất niêm yết trong năm 2020 và sẵn sàng dẫn đầu trong làn sóng chuyển sàn của các ngân hàng thương mại.

Việc niêm yết cổ phiếu LPB trên HoSE không chỉ góp phần nâng cao hình ảnh và nhận diện thương hiệu của ngân hàng mà còn hướng đến mục tiêu cao hơn đó là nâng tầm hoạt động quan hệ nhà đầu tư, tăng cường giao tiếp hai chiều giữa nhà đầu tư và ngân hàng, đưa cổ phiếu LPB trở thành thành kênh huy động vốn hữu hiệu cho các mục tiêu tăng trưởng trong tương lai. Bên cạnh đó còn đưa cổ phiếu ngân hàng vào danh mục đầu tư của các quỹ ETF trên thị trường chứng khoán.

Hiệu ứng của việc chuyển sàn đã bắt đầu rõ, thời gian gần đây giao dịch cổ phiếu LPB sôi động hơn hẳn với bình quân hàng chục triệu cổ phiếu mỗi phiên giao dịch. Kỷ lục có những phiên giao dịch mã chứng khoán này khớp lệnh gần 17 triệu cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch lên tới hơn 183 tỷ đồng. Giá cổ phiếu LPB cũng cải thiện đáng kể khi có phiên được giao dịch ở mức giá 11.600 đồng/cổ phiếu, cao nhất trong nhiều tháng qua./.

PV (Vietnam+)