Link xem truc tiep tran Nhat Ban-Viet Nam tai vong loai World Cup hinh anh 1Tuyển Việt Nam liệu có gây bất ngờ cho Nhật Bản. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Đội tuyển Việt Nam sẽ kết thúc hành trình lịch sử tại vòng loại World Cup 2022 bằng chuyến làm khách trên sân của đội tuyển Nhật Bản.

Trận đấu này chỉ còn mang tính chất thủ tục khi mà tuyển Việt Nam đã bị loại, trong khi Nhật Bản đã giành tấm vé trực tiếp đến Qatar tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tuy nhiên, cả hai đội tuyển đều vẫn quyết tâm giành được chiến thắng như một món quà tri ân người hâm mộ trong trận đấu cuối cùng của mình.

Đáng chú ý, đội tuyển Việt Nam sẽ tạo nên kỳ tích mới trong lịch sử bóng đá nước nhà nếu như làm nên "cơn địa chấn" trên đất Nhật Bản.

[Link xem trực tiếp trận Nhật Bản-Việt Nam ở vòng loại World Cup]

Cụ thể, nếu đánh bại Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận thắng thứ tại vòng loại thứ 3, để vượt qua Thái Lan và trở thành đội bóng Đông Nam Á có được số điểm cao nhất ở vòng đấu này.

Tuy nhiên, đây là điều không dễ dàng khi mà Nhật Bản có trong đội hình nhiều cầu thủ chất lượng và vẫn rất quyết tâm giành chiến thắng.

Trước trận đấu này, huấn luyện viên Nhật Bản, ông Hajime Moriyasu cho hay: “Ở trận đấu cuối cùng của vòng loại, chúng tôi đặt quyết tâm thắng Việt Nam để tri ân người hâm mộ quê nhà. Mục tiêu của Nhật Bản vẫn luôn là chiến thắng trong từng trận đấu. Tôi sẽ tiếp tục sử dụng những cầu thủ tốt nhất ở trận đấu này.”

“Chúng tôi thi đấu với tiêu chuẩn cao dù cho kết quả trận đấu có quan trọng hay không. Các cầu thủ phải chơi hết sức,” ông Hajime Moriyasu nói thêm.

Trận đấu giữa Nhật Bản và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 17g35 (theo giờ Việt Nam)./.

Huy Khánh (Vietnam+)