Lionel Messi nói gì sau khi giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2021?

Lionel Messi cho biết chức vô địch Copa Ameria cùng đội tuyển Argentina chính là "chìa khóa" quan trọng để giúp anh giành được danh hiệu Quả bóng Vàng 2021.
Lionel Messi nói gì sau khi giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2021? ảnh 1Leonel Messi hân hoan với Quả bóng Vàng thứ 7 trong sự nghiệp. (Nguồn: Getty Images)

Lionel Messi đã có thêm danh hiệu cá nhân cao quý trong sự nghiệp sau khi anh được xướng tên tại lễ trao giải Quả bóng Vàng 2021 tại Nhà hát Châtelet ở thủ đô Paris (Pháp).

Đây là lần thứ 7 siêu sao người Argentina được nâng cao danh hiệu Quả bóng Vàng sau khi từng có vinh dự này vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019.

Trong cuộc bình chọn, siêu sao người Argentina giành được 613 điểm, bỏ xa hai đối thủ cạnh tranh Lewandowski (580 điểm) và Jorginho (460 điểm).

[Lionel Messi lập kỷ lục 7 lần giành danh hiệu Quả bóng Vàng]

Phát biểu sau khi nhận Quả bóng Vàng, Messi chia sẻ: "Thật không thể tin được khi tôi lại xuất hiện ở đây. Hai năm trước, tôi từng nghĩ đó là lần cuối mình giành danh hiệu này. Chiến thắng Copa America là 'chìa khóa' quan trọng."

"Đó là một năm đặc biệt đối với tôi khi giành được Copa America. Chiến thắng tại Maracana có ý nghĩa rất lớn. Tôi không biết đó có phải là năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình hay không, nhưng đó là một điều đặc biệt khi giành được danh hiệu cùng Argentina sau những khoảng thời gian khó khăn và nhận nhiều chỉ trích."

Lionel Messi nói gì sau khi giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2021? ảnh 2Các thông số cạnh tranh giữa Messi và Lewandowsky. (Ảnh: Nguồn Transfer Markt)

"Tôi muốn tiếp tục chiến đấu và đạt được những mục tiêu mới. Tôi không biết là bao nhiêu năm nữa, nhưng tôi đang tận hưởng bản thân mình. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các đồng đội tại Barcelona, PSG và đội tuyển Argentina," Messi nói.

Trong bài phát biểu, Messi cũng đã dành sự tôn trọng Robert Lewandowski, cầu thủ có màn trình diễn xuất sắc suốt hai năm qua trong màu áo Bayern Munich.

"Robert, bạn xứng đáng với Quả Bóng Vàng của mình. Năm ngoái, mọi người đều đồng tình khi nói rằng bạn là người xứng đáng giành chiến thắng ở giải thưởng này"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục