Lỡ trận đấu với Ấn Độ, tuyển Việt Nam gấp rút tìm đối thủ thay thế

Đội tuyển Việt Nam không thể thi đấu giao hữu với đội tuyển Ấn Độ như dự kiến vào ngày 27/9 sắp tới trên sân vận động Thống Nhất.
Đội tuyển Việt Nam có 2 trận giao hữu quốc tế trong tháng 9. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Đội tuyển Việt Nam có 2 trận giao hữu quốc tế trong tháng 9. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đội tuyển Ấn Độ đã nhận lời tham dự giải giao hữu được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức vào dịp FIFA Days trong tháng Chín. Tuy nhiên vào ngày hôm nay (16/8), đội tuyển vùng Nam Á bị cấm góp mặt trong các trận đấu quốc tế trong thời gian tới.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Ấn Độ bị FIFA đình chỉ hoạt động trên toàn thế giới vì có sự can thiệp của bên thứ ba vào hoạt động của tổ chức này. Quyết định chỉ được gỡ bỏ khi Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Ấn Độ lấy lại toàn bộ quyền điều hành các công việc hàng ngày của Liên đoàn.

[Đội tuyển Việt Nam chốt kế hoạch đá giao hữu trong tháng 9 tới]

Trước đó, vào tháng Năm vừa qua, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra quyết định giải thể Ban chấp hành Liên đoàn bóng Ấn Độ với ly do liên đoàn này đã không tổ chức bầu cử đúng thời hạn và cũng không thực hiện những sửa đổi phù hợp với các quy định trong bộ luật thể thao quốc gia. Tòa án Tối cao Ấn Độ cũng chỉ định một ủy ban quản trị chịu trách nhiệm điều hành, sửa đổi các quy định và tổ chức cuộc bầu cử theo kế hoạch vào tháng 12/2020 nhưng không thể được tiến hành.

Sự vắng mặt bất ngờ của đội tuyển Ấn Độ khiến VFF phải gấp rút lên kế hoạch mời đội tuyển thay thế nhằm tổ chức các trận đấu trong tháng Chín sắp tới theo đúng kế hoạch.

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại vào ngày 17/9, sau đó có hai trận giao hữu với đội tuyển Singapore và Ấn Độ lần lượt vào ngày 21, 27/9. Còn hai đội tuyển khách mời thi đấu với nhau vào ngày 23/9.

VFF đang lên kế hoạch mời một đội bóng châu Á khác nhưng không nằm trong khu vực Đông Nam Á để thay thế Ấn Độ. Đội khách mời cần sở hữu sức mạnh vượt trội hơn đội tuyển Việt Nam để tạo nên bài kiểm tra chất lượng cho đoàn quân áo đỏ sao vàng.

Đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam trong tháng 9/2022 mang ý nghĩa quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022 diễn ra từ 23/12/2022 đến 15/1/2023./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục