Ấn định thời điểm tổ chức bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa cho biết Lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 30/8 sắp tới.
Đội tuyển Việt Nam quyết tâm vô địch AFF Cup 2022 sau lần gần nhất lên ngôi vào năm 2018. (Ảnh: VFF)
Đội tuyển Việt Nam quyết tâm vô địch AFF Cup 2022 sau lần gần nhất lên ngôi vào năm 2018. (Ảnh: VFF)

AFF Cup 2022 dự kiến diễn ra từ 23/12/2022 đến 15/1/2023, với sự tham gia của 10 đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á. Chín đội bóng chắc chắn góp mặt gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Còn lại, đội thứ mười được xác định sau trận play-off giữa Brunei và Timor Leste.

Lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu của AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 30/8 tại Bangkok, Thái Lan. Giải đấu năm nay sẽ không còn thi đấu tập trung như năm 2020 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo đó, mười đội tuyển được chia đều vào hai bảng đấu. Tại vòng bảng, mỗi đội thi đấu 2 trận sân nhà và 2 trận trên sân khách. Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền vào bán kết.

Vòng bán kết và chung kết được tổ chức theo thể thức lượt đi và lượt về, tương ứng trên sân nhà và sân khách. Luật bàn thắng sân khách vẫn được áp dụng để xác định đội thắng nếu sau 2 lượt đi và về có kết quả hòa.

Đội tuyển Việt Nam thất bại trong mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Cup 2020. (Ảnh: Getty Images)

Trước khi bốc thăm chia bảng, Ban tổ chức AFF Cup 2022 sẽ tiến hành phân nhóm hạt giống với mỗi nhóm gồm 2 đội tuyển. Hiện tại, đội tuyển Thái Lan chắc chắn nằm trong nhóm hạt giống số 1 bởi là nhà đương kim vô địch. Đội còn lại sẽ là đội tuyển Việt Nam hoặc Indonesia. Trong trường hợp, đoàn quân áo đỏ sao vàng không nằm trong nhóm đầu thì có thể phải chạm trán Thái Lan ngay từ vòng bảng.

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2022 sau khi thất bại ở lần gần nhất. Huấn luyện viên Park Hang-seo từng khẳng định rất muốn “trả món nợ” ở giải đấu hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2022 cũng như những giải đấu quan trọng trong thời gian tới, đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại vào tháng 9 sắp tới và có hai trận giao hữu với đối thủ Singapore và Ấn Độ trên sân vận động Thống Nhất từ ngày 21 đến 27/9.

Thời điểm này, huấn luyện viên Park Hang-seo cùng ban huấn luyện đội tuyển đang nỗ lực tìm kiếm và xây dựng danh sách đội tuyển Việt Nam chất lượng nhất, qua đó cài thiện sức mạnh cũng như đem đến sự mới mẻ./.

Tin cùng chuyên mục