Lượng điện thoại thông minh gập xuất xưởng tại Trung Quốc tăng 173%

Thị trường điện thoại thông minh gập Trung Quốc tăng trưởng mạnh, với lượng hàng xuất xưởng trong quý 2/2023 tăng 173% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1,26 triệu chiếc.
Lượng điện thoại thông minh gập xuất xưởng tại Trung Quốc tăng 173% ảnh 1Một mẫu điện thoại gập của Huawei. (Nguồn: Huawei)

Theo Công ty Nghiên cứu Thị trường Toàn cầu International Data Corporation (IDC), thị trường điện thoại thông minh gập Trung Quốc tăng trưởng mạnh, với lượng hàng xuất xưởng trong quý 2/2023 tăng 173% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1,26 triệu chiếc.

Trong nửa đầu năm nay, Trung Quốc xuất xưởng 2,27 triệu chiếc, tăng 102% so với cùng kỳ năm ngoái.

Huawei vẫn duy trì vị trí đứng đầu tại thị trường điện thoại thông minh gập trong nước, với thị phần 43% trong quý 2, trong khi Vivo vươn lên vị trí thứ hai, với 19,7%. Oppo chiếm 15,9%, đứng ở vị trí thứ ba.

[Pixel Fold và những dấu ấn đầu tiên của Google về điện thoại gập]

Kể từ khi ra mắt điện thoại gập, thị trường ngách này vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh và hiện là phân khúc duy nhất cho thấy xu hướng khởi sắc.

Với sự cải tiến của các công nghệ liên quan đến màn hình và bản lề và giá sản phẩm liên tục giảm, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng điện thoại thông minh gập./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục