Malaysia trở thành điểm thu hút đầu tư nước ngoài hàng đầu tại ASEAN

Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia xác nhận nước này đã trở thành điểm thu hút đầu tư nước ngoài hàng đầu trong số các quốc gia mới nổi tại khu vực Đông Nam Á.
Malaysia trở thành điểm thu hút đầu tư nước ngoài hàng đầu tại ASEAN ảnh 1Khung cảnh rực rỡ chào đón Năm mới 2022 tại Tòa tháp đôi ở Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 28/1, Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia (MITI) xác nhận nước này đã trở thành điểm thu hút đầu tư nước ngoài hàng đầu trong số các quốc gia mới nổi tại khu vực Đông Nam Á.

MITI cho biết trên cơ sở những thành công về thu hút đầu tư với tổng trị giá hơn 220 tỷ ringgit (hơn 52 tỷ USD) năm 2021 trong các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ theo ghi nhận của Cơ quan Đầu tư và Phát triển Malaysia (MIDA), Malaysia đã vượt qua các quốc gia Đông Nam Á mới nổi khác, trở thành nước dẫn đầu khu vực về thu hút đầu tư nước ngoài.

[Malaysia tăng trưởng kinh tế thấp nhất trong hơn một thập kỷ]

Theo MITI, đây là một minh chứng nữa cho sự quyết tâm, cam kết và chủ động của Chính phủ Malaysia trong việc xây dựng các chính sách hợp lý và thúc đẩy cải cách trong nước hiệu quả và liên tục, giúp nâng cao vị thế của nước này trở thành điểm đến đầu tư ưa thích, đồng thời thể hiện niềm tin mạnh mẽ của các nhà đầu tư nước ngoài vào hệ sinh thái kinh doanh linh hoạt, cũng như nền kinh tế sôi động của Malaysia.

MITI nêu rõ tích cực tìm kiếm cơ hội, đặc biệt trong các lĩnh vực tăng trưởng mới, thúc đẩy mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan, các sáng kiến nâng cao kỹ năng và tạo kỹ năng, cũng như việc thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư chiến lược sẽ vẫn là trọng tâm của MITI nhằm đảm bảo vị trí điểm đến đầu tư nước ngoài hấp dẫn nhất của Malaysia trong khu vực.

MITI khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững và mạnh mẽ của Malaysia trên cơ sở xây dựng nền kinh tế mở với các chính sách thực tế và thân thiện với doanh nghiệp nhằm thúc đẩy môi trường đầu tư hấp dẫn và thuận lợi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục