Man phao hoa dem nguoc mot nam den Olympic mua He Tokyo hinh anh 1Đồng hồ đếm ngược của Olympic Tokyo được chỉnh lại mốc 1 năm. Nhưng ít người có tâm trạng để ăn mừng. (Nguồn: firstpost.com)

Do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Đại hội Thể thao Olympic mùa Hè Tokyo đã buộc phải lùi thời điểm tổ chức tới một năm.

Nhằm động viên tinh thần thể thao của các vận động viên, tối 24/7, Nhật Bản đã tổ chức màn trình diễn pháo hoa, đánh dấu thời điểm đếm ngược đúng một năm nữa diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất toàn cầu được trông đợi này.

Liên đoàn Lãnh đạo và doanh nhân trẻ Nhật Bản - đơn vị tổ chức hoạt động bắn pháo hoa này, thông báo màn trình diễn pháo hoa sẽ kéo dài trong 1 phút rưỡi, từ 20 giờ ngày 21/7 vừa qua.

Màn trình diễn pháo hoa này cũng được xem là tín hiệu hồi sinh Nhật Bản sau thời gian dài đình trệ do đại dịch COVID-19.

[Nhật Bản cân nhắc nới lỏng hạn chế đi lại cho VĐV dự Olympic Tokyo]

Đáng chú ý là địa điểm diễn ra bắn pháo hoa không được công bố trước để tránh tình trạng tập trung đông người, hạn chế nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Man phao hoa dem nguoc mot nam den Olympic mua He Tokyo hinh anh 2Màn pháo hoa trên bầu trời Tokyo (Nguồn: Kyodo)

Theo kế hoạch ban đầu, Đại hội Thể thao Olympic mùa Hè Tokyo và Đại thể Thể thao dành cho người khuyết tật Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra tại Nhật Bản trong tháng Bảy này và tháng Tám tới.

Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Nhật Bản đã thống nhất hoãn tổ chức các sự kiện này và lùi đúng một năm.

Tên gọi sự kiện vẫn gắn liền với dấu mốc thời gian năm 2020. Olympic Tokyo dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021, tiếp đó là Paralympic Games diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9/2021./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)