Falcao liệu có thể giúp Monaco ngược dòng trước Juventus? (Nguồn: EPA)

Monaco sẽ lập nên kỳ tích “chưa từng có” trong lịch sử Champions League nếu như họ ngược dòng đánh bại Juventus ở trận lượt về trên đất Italy để giành quyền vào chung kết.

Cụ thể, với việc để thua 0-2 ở lượt đi, Monaco cần phải giành chiến thắng 3-0 hoặc tối thiểu là cách biệt 2 bàn (với kiện ghi từ ba bàn trở lên) mới giành vé đi tiếp.

Nếu điều này xảy ra, Monaco sẽ lập nên kỳ tích trở thành đội bóng đầu tiên vào chung kết sau khi để thua 2 bàn trên sân nhà ở bán kết lượt đi.

[Gonzalo Higuain lập cú đúp, Juventus rộng cửa vào chung kết]

Trong quá khứ, Ajax là đội bóng duy nhất để thua ở bán kết lượt đi nhưng đã ngược dòng để giành quyền vào chung kết, nhưng đội bóng Hà Lan chỉ để thua 0-1 trước Panathinaikos vào năm 1996.

Tuy nhiên, nhiệm vụ đánh bại Juventus để ngược dòng vào chung kết với Monaco là điều không dễ dàng chút nào khi mà khoảng cách giữa hai đội là quá lớn.

Higuain chính là người đã khiến Monaco rơi vào tình thế khó khăn sau trận lượt đi. (Nguồn: Getty Images)

Thậm chí, Monaco cũng chưa từng đánh bại các đại diện của Italy sau 7 lần làm khách, trong khi Juventus đã thắng đến 11 trận trước các đại diện Pháp và riêng Monaco thì họ đã hai lần đánh bại.

Trước khó khăn phải đối mặt phía trước, huấn luyện viên Jardim của Monaco cho biết: "Juventus đã khiến chúng tôi gặp rắc rối nghiêm trọng ở Monte Carlo. Nếu muốn đi tiếp, chúng tôi phải làm nhiều hơn.”

“Chúng tôi cần phải tấn công và giải thoát đầu óc khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Chúng tôi muốn giữ giấc mơ của mình ở lại và mục tiêu của chúng tôi là vào chung kết.”

Trận bán kết lượt về giữa Juventus và Monaco sẽ diễn ra vào lúc 1 giờ 45 rạng sáng 10/5./.