Mỹ đưa nhiều vũ khí hiện đại tới căn cứ không quân tại Iraq

Theo các nguồn tin, nhiều máy bay quân sự Mỹ chở theo vũ khí và trang thiết bị quân sự đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Ein al-Assad.
Mỹ đưa nhiều vũ khí hiện đại tới căn cứ không quân tại Iraq ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa, phía xa) tại căn cứ không quân Al Asad trong chuyến thăm bất ngời tới Iraq, ngày 26/12/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/1, truyền thông Iran dẫn một số nguồn thạo tin cho biết, Mỹ đã triển khai một lượng lớn các vũ khí hiện đại tới căn cứ không quân Ein al-Asad ở tỉnh al-Anbar của Iraq.

Theo các nguồn tin trên, nhiều máy bay quân sự Mỹ chở theo vũ khí và trang thiết bị quân sự đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Ein al-Asad. Hiện chưa rõ lý do và thông tin chi tiết về số vũ khí hiện đại được vận chuyển tới đây.

[Ông Trump bất ngờ thăm Iraq, cuộc gặp cấp cao Mỹ-Iraq bị hủy bỏ]

Nguồn tin cho biết thêm, vài ngày trước, một lượng lớn xe quân sự của Mỹ cũng đã di chuyển tới căn cứ Ein al-Asad, trong khi các binh sỹ được triển khai tới nhiều địa điểm khác nhau bằng máy bay.

Căn cứ không quân Ein al-Asad chính là địa điểm mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ghé thăm hôm 26/12/2018. Ông chủ Nhà Trắng từng nhấn mạnh Mỹ hoàn không có ý định rút quân khỏi Iraq./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục