Mỹ kêu gọi Chính phủ Iraq bảo vệ nhân viên ngoại giao Mỹ tại Baghdad

Sau vụ tấn công rocket nhằm vào Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad, Đại sứ quán Mỹ kêu gọi Chính phủ Iraq thực hiện các biện pháp bảo vệ nhân viên ngoại giao của phái bộ này.

Lực lượng chống khủng bố Iraq gác bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lực lượng chống khủng bố Iraq gác bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/12, Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đã kêu gọi Chính phủ Iraq thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ nhân sự của phái bộ này, sau vụ tấn công bằng rocket nhằm vào Đại sứ quán Mỹ trong Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm thủ đô của Iraq vào sáng cùng ngày.

Trong một thông báo, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ nhấn mạnh lời kêu gọi Chính phủ Iraq bảo vệ nhân viên ngoại giao của Mỹ, nhân viên của đối tác liên minh và các cơ sở hạ tầng phục vụ công việc của đại sứ quán.

Theo thông báo này, đã xảy ra hai loạt tấn công bằng rocket nhằm vào khu phức hợp Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad vào khoảng 4h15 (giờ địa phương) ngày 8/12.

Trong khi đó, một quan chức Mỹ cho biết, vụ tấn công phóng loạt rocket này nhằm vào các lực lượng của Mỹ và liên minh ở gần căn cứ Union III và khu phức hợp Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

Hiện, chưa có báo cáo về thương vong sau vụ việc.

Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad hứng chịu tấn công bằng rocket kể từ khi xảy ra cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel hôm 7/10.

Vụ việc làm dấy lên quan ngại cuộc xung đột Hamas-Israel có thể lan rộng ra toàn khu vực.

Mỹ đang dẫn đầu liên minh quốc tế chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria. Kể từ ngày 17/10, các lực lượng Mỹ đồn trú tại Iraq và Syria đã hứng chịu ít nhất 78 vụ tấn công.

Đến thời điểm này chưa có nhóm nào nhận đứng sau vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục