My tieu diet hai nhan vat chu chot cua to chuc IS tai Afghanistan hinh anh 1Khói bốc lên gần hiện trường vụ nổ ở sân bay Kabul, nơi đang diễn ra hoạt động sơ tán gấp rút công dân các nước khỏi Afghanistan, ngày 26/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, AFP, phát biểu tại cuộc họp báo ngày 28/8 của Lầu Năm Góc, Thiếu tướng Lục quân Mỹ William Taylor cho biết một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái do nước này tiến hành đã tiêu diệt hai nhân vật chủ chốt và làm bị thương một thành viên khác của ISIS-K, nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanistan.

Theo Thiếu tướng William Taylor, không có dân thường nào bị thương trong cuộc tấn công vào rạng sáng 28/8 (theo giờ địa phương) tại tỉnh Nangarhar, phía Đông Afghanistan.

[IS thừa nhận đánh bom tại Kabul, Mỹ tuyên bố "sẽ bắt chúng trả giá"]

Đây là cuộc tấn công đáp trả vụ đánh bom liều chết do ISIS-K thực hiện tại sân bay Kabul hôm 25/8 làm hơn 170 người thiệt mạng, trong đó có 13 binh sỹ Mỹ.

Cũng trong cuộc họp báo ngày 28/8, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết quân đội Mỹ đã bắt đầu rút khỏi sân bay Kabul.

Một quan chức trước đó cho biết hiện số binh sỹ Mỹ tại đây đã giảm xuống mức dưới 4.000 so với mốc cao điểm là 5.800 người./.

(Vietnam+)