Nga bac bo nhung cao buoc cua Anh ve dieu tra khi doc tai Syria hinh anh 1Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích ở Douma, Đông Ghouta. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo các hãng tin AFP và Reuters, ngày 16/4, Điện Kremlin đã bác bỏ những cáo buộc "vô căn cứ" rằng Nga và Syria không cho phép một phái bộ tìm kiếm sự thật thuộc Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) vào Douma để điều tra vụ tấn công bằng khí độc.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nêu rõ: "Chúng tôi xem những cáo buộc như vậy nhằm vào Nga là vô căn cứ" và Moksva ủng hộ "một cuộc điều tra công bằng."

Ngoài ra, ông Peskvo cho biết Moskva coi những lệnh trừng phạt của Mỹ là một dạng cạnh tranh không công bằng và bất cứ phản ứng đáp trả nào sẽ phù hợp với những lợi ích của Nga.

[Nga cam kết không can thiệp vào công việc của OPCW tại Syria]

Ông tuyên bố: "Chúng tôi vẫn coi những lệnh trừng phạt này là phi pháp và chúng tôi tin rằng bất kỳ nhà kinh tế nào đều có thể nhận thấy những nỗ lực công khai nhằm ép các công ty Nga ra khỏi các thị trường toàn cầu. Không khác gì một sự chiếm đoạt tài sản quốc tế."

Tuy nhiên, quan chức này cũng nói thêm: "Chúng tôi hy vọng rằng, khi các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi giải quyết những vấn đề nội bộ của họ, một vài hình thức liên lạc sẽ được bắt đầu dù mọi thiệt hại tới các mối quan hệ song phương của chúng tôi gần đây đều do Washington áp đặt"./.
(Vietnam+)