Nga cảnh báo các nhóm khủng bố định tấn công quy mô lớn ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/4 cảnh báo rằng các nhóm khủng bố, trong đó có Mặt trận Al-Nusra, đang có kế hoạch thực hiện một vụ tấn công quy mô lớn ở Syria.
Nga cảnh báo các nhóm khủng bố định tấn công quy mô lớn ở Syria ảnh 1Một thành viên của Mặt trận Al-Nusra. (Nguồn: Reuters)

Theo Tân Hoa xã, Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/4 cảnh báo rằng các nhóm khủng bố, trong đó có Mặt trận Al-Nusra, đang có kế hoạch thực hiện một vụ tấn công quy mô lớn ở Syria.

Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nga Sergei Rudskoi nêu rõ: "Có thông tin Mặt trận Al-Nusra đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm cắt đứt con đường nối Aleppo với Damascus - thủ đô của Syria."

Theo ông Rudskoi, 8.000 tay súng của nhóm khủng bố trên đã tập trung ở phía Tây Nam Aleppo, và đến 1.500 chiến binh ở phía Bắc của thành phố này.

Ngoài ra, các nhóm khủng bố vũ trang cũng đã xuất hiện ở một số thị trấn thuộc tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria và vài khu vực khác, cùng với xe tăng và những phương tiện được trang bị súng máy cỡ nòng lớn.

Trong một tuyên bố, ông nhấn mạnh: "Bộ Quốc phòng Nga đã thảo luận với các đối tác Mỹ thông qua những kênh khác nhau nhằm đập tan các hành động như vậy"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục