Nga cho vay ưu đãi đối với chuyên gia công nghệ thông tin

Nhân viên của các công ty được công nhận hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin có thể đăng ký khoản vay để mua căn hộ với lãi suất ưu đãi lên tới 5%/năm.
Nga cho vay ưu đãi đối với chuyên gia công nghệ thông tin ảnh 1Đồng ruble của Nga. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 4/5, trong cuộc họp với các Phó Thủ tướng, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho hay chính phủ nước này đang tung ra chương trình cho vay ưu đãi ở mức 5% dành cho các chuyên gia công nghệ thông tin.

Dự kiến, sẽ có khoảng 50.000 khoản vay như vậy được cấp vào cuối năm 2024.

Thủ tướng Mitshustin nói: “Chúng tôi đang triển khai chương trình cho vay ưu đãi dành cho các chuyên gia công nghệ thông tin. Nhân viên của các công ty được công nhận hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin có thể đăng ký khoản vay để mua căn hộ với lãi suất ưu đãi lên tới 5%/năm."

[Nga đã hoàn tất việc thanh toán nợ nước ngoài bằng USD]

Ông Mitshustin cho biết thêm, tại các thành phố triệu dân, số tiền cho vay tối đa là 18 triệu ruble, tương đương hơn 250.000 USD, và ở những thành phố khác là khoảng 9 triệu ruble.

Theo chương trình nói trên, đối tượng được nhận khoản vay ưu đãi là các chuyên gia công nghệ thông tin từ 22 đến 45 tuổi, tại các thành phố triệu dân có mức lương trước thuế thu nhập cá nhân không dưới 150.000 ruble/tháng (tương đương hơn 2.000 USD) và tại các khu vực khác của Liên bang Nga có mức lương không dưới 100.000 ruble/tháng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục