Nga công bố kết quả kiểm 99,9% số phiếu về sửa đổi Hiến pháp

Nga vừa công bố số liệu kiểm phiếu mới mới nhất sau khi kiểm 99,9% số phiếu, theo đó tỷ lệ ủng hộ của cử tri đối với việc sửa đổi Hiến pháp Nga đạt 77,93%, tỷ lệ phản đối là 21,26%.
Nga công bố kết quả kiểm 99,9% số phiếu về sửa đổi Hiến pháp ảnh 1Các thành viên Ủy ban bầu cử địa phương kiểm phiếu trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp ở một điểm bỏ phiếu tại Moskva ngày 1/7/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin TASS cho biết Ủy ban bầu cử trung ương Nga vừa công bố số liệu kiểm phiếu mới mới nhất sau khi kiểm 99,9% số phiếu, theo đó tỷ lệ ủng hộ của cử tri đối với việc sửa đổi Hiến pháp Nga đạt 77,93%, tỷ lệ phản đối là 21,26%.

Cuộc bỏ phiếu trên toàn nước Nga về sửa đổi Hiến pháp kết thúc vào lúc 21 giờ ngày 1/7 theo giờ Moskva với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 65%.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19, việc bỏ phiếu được kéo dài 1 tuần, bắt đầu từ ngày 25/6 và được thực hiện qua mạng trong cùng thời gian này để đảm bảo quy định giãn cách xã hội.

[Đa phần người dân Nga bỏ phiếu ủng hộ sửa đổi Hiến pháp]

Ngày 1/7 là ngày chính của cuộc bỏ phiếu toàn liên bang Nga cho việc sửa đổi Hiến pháp. Các điểm bầu cử mở cửa tại tất cả các khu vực từ 8-20 giờ (theo giờ địa phương).

Theo luật, nếu hơn 50% trong tổng số cử tri bỏ phiếu tán thành những sửa đổi thì những thay đổi mới trong Hiến pháp Nga sẽ có hiệu lực kể từ ngày công bố kết quả bầu cử chính thức./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.