Nga gia hạn miễn thị thực cho chủ thẻ Fan ID đến hết năm 2018

Có đến 80% người hâm mộ muốn quay trở lại nước Nga sau World Cup 2018 và thân nhân người có Fan ID cũng có thể được cấp visa nhập cảnh vào Nga miễn phí.
Nga gia hạn miễn thị thực cho chủ thẻ Fan ID đến hết năm 2018 ảnh 1Những chiếc thẻ Fan ID được phát hành trong thời gian diễn ra World Cup 2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành một đạo luật cho phép những người có thẻ Fan ID, được phát hành trong thời gian diễn ra World Cup 2018 vừa qua, nhập cảnh vào Nga mà không cần thị thực trong thời gian từ nay đến cuối năm 2018.

Văn bản này được đăng trên website chính thức của Chính phủ Nga ngày 3/8.

Duma Quốc gia (Hạ viện) và Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã thông qua dự luật này lần lượt trong các ngày 26 và 28/7 trước đó.

Theo đạo luật do chính Tổng thống Putin đưa ra sáng kiến, từ nay cho đến hết ngày 31/12/2018, việc xuất nhập cảnh của du khách đã đến xem các trận đấu của World Cup 2018 "được thực hiện không cần visa, theo giấy tờ xác minh nhân thân và được Liên bang Nga công nhận là thẻ người hâm mộ (Fan ID)."

Ngoài ra, cùng trong thời hạn này, thân nhân người có Fan ID cũng có thể được cấp visa nhập cảnh miễn phí.

["Ngoại giao bóng đá" thành công của nước Nga qua World Cup 2018]

Theo lời Chủ tịch Ủy ban Thể dục, thể thao, du lịch và thanh niên của Duma Quốc gia Nga Mikhail Degriachev, một trong những lý do cơ bản để các nhà lập pháp soạn thảo luật mới là nhu cầu của đông đảo du khách nước ngoài đến Nga trong thời gian diễn ra World Cup.

Theo thăm dò, đến 80% người hâm mộ muốn quay trở lại nước Nga, tìm hiểu sâu sắc hơn nền văn hóa, thăm quan các thành phố có bề dày lịch sử và hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của nước Nga.

Theo số liệu chính thức của Nga, đã có 1,5 triệu Fan ID được cấp trong đó có 630.000 người hâm mộ nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục