Nga hợp nhất hai công ty sản xuất máy bay MiG và Sukhoi

Việc hợp nhất hai nhà sản xuất, trung tâm nghiên cứu hàng không quân sự hàng đầu của Nga cho phép thực hiện hiệu quả hơn các chương trình hiện có và phát triển các dự án triển vọng mới.
Nga hợp nhất hai công ty sản xuất máy bay MiG và Sukhoi ảnh 1Máy bay MiG-31 của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn hàng không thống nhất UCA đã công bố kế hoạch hợp nhất hai nhà sản xuất máy bay hàng đầu nước Nga Sukhoi và MiG đều thuộc UCA.

Ông Ilya Tarasenko - Phó Chủ tịch tập đoàn UCA phụ trách lĩnh vực máy bay quân sự, kiêm Tổng Giám đốc công ty sản xuất máy bay MiG - được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc công ty Sukhoi.

[Nga chi hơn 24 tỷ USD cho vũ khí và phòng thủ trong năm 2019]

Thông cáo báo chí cho biết ông Tarasenko bắt đầu thực hiện chức trách kiêm nhiệm mới từ ngày 7/2. Ông sẽ tập trung các nỗ lực hợp nhất hai công ty sản xuất máy bay chiến đấu hàng đầu của nước Nga MiG và Sukhoi thành một Tổng Công ty chuyên về phát triển, sản xuất, buôn bán và dịch vụ kỹ thuật đối với các dòng máy bay hiện có cũng như các máy bay chiến đấu tương lai của tập đoàn hàng không thống nhất.

Trong khi MiG thiên về sản xuất máy bay tiêm kích đánh chặn, hãng Sukhoi thiên về các dòng máy bay chiến đấu đa nhiệm.

Thông cáo báo chí nhấn mạnh việc hợp nhất hai nhà sản xuất, trung tâm nghiên cứu hàng không quân sự hàng đầu của Nga cho phép thực hiện hiệu quả hơn các chương trình hiện có và phát triển các dự án triển vọng mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục