Nga kêu gọi Ukraine chuyển đổi thành nhà nước liên bang

Trong một thông cáo của Bộ Ngọi giao Nga, nước này đã kêu gọi nước láng giềng Ukraine chuyển đổi thanh nhà nước liên bang và tổ chức bầu cử mới.

Theo AP, Bộ Ngoại giao Nga đã kêu gọi chính quyền Ukraine chuyển đổi mô hình nhà nước hiện tại sang mô hình nhà nước liên bang và tiến hành một cuộc bầu cử mới.

Trong tuyên bố được phát đi ngày 17/3, Bộ Ngoại giao Nga hối thúc Quốc hội Ukraine triệu tập một hội đồng lập hiến để soạn thảo một dự thảo hiến pháp mới qua đó chuyển đổi mô hình nhà nước hiện tại thành nhà nước liên bang, trao thêm nhiều quyền cho các khu vực của nước này.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết lời đề nghị này như là một phần của các nỗ lực giải quyết tình hình căng thẳng ở Ukraine bằng con đường ngoại giao.

Moskva nhấn mạnh rằng các khu vực của Ukraine nên được quyền tự chủ rộng rãi hơn và quốc gia này nên áp dụng chính sách trung lập về chính trị và quân sự./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công bằng tên lửa của Nga vào Kiev, Ukraine. (Ảnh: AA/TTXVN)

Nga tuyên bố bắn hạ 120 UAV của Ukraine trong đêm

Ngày 6/7, Nga tuyên bố các hệ thống phòng không của nước này đã bắn hạ 120 thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine ngày trong đêm, chủ yếu tại các khu vực giáp biên giới Ukraine.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ trạm xăng ở Rome, Italy. (Ảnh: THX/TTXVN)

Italy: Nổ trạm xăng tại Rome, 45 người bị thương

Một chiếc xe tải đâm vào đường ống dẫn khí gây rò rỉ, dẫn đến nổ lớn tại một trạm xăng ở thủ đô Rome khiến 45 người bị thương, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.