Máy bay ném bom siêu thanh Tu-22M3. (Nguồn: Sputnik International)

Hơn 1.500 quân nhân thuộc các đơn vị phòng không đồn trú tại vùng Bắc Ossetia-Alania đã tiến hành diễn tập đẩy lùi một cuộc tấn công trên không quy mô lớn do các kẻ thù giả định tiến hành tại khu vực Kapustin Yar, vùng Astrakhan, Liên bang Nga.

Ngày 23/9, người đứng đầu bộ phận báo chí thuộc Quân khu miền Nam của Nga Vadim Astafyev thông báo trong cuộc diễn tập này, quân khu cũng huy động hơn 200 đơn vị thiết bị quân sự, trong đó có các hệ thống phòng không Buk-M2 và Tor-M1, tổ hợp Osa và Strela-10, nhiều hệ thống chống tăng phòng không Tunguska và tên lửa đất đối không vác vai Igla.

Các bài diễn tập xoay quanh nội dung đối phó với khoảng 60 mục tiêu của đối phương giả định trên không.

[Nga khẳng định cuộc tập trận Vostok-2018 thể hiện thái độ hòa bình]

Cũng trong khuôn khổ cuộc tập trận này, hơn 50 máy bay, gồm máy bay ném bom siêu thanh Tu-22M3, máy bay điều khiển và định vị vô tuyến tầm xa A-50 và khoảng 10 tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen tham gia cuộc diễn tập ở miền Nam nước Nga, trong đó có Bán đảo Crimea.

Các máy bay tiêm kích Su-30SM và máy bay ném bom Su-34 sẽ sử dụng tên lửa và bom tấn công các mục tiêu giả định cũng như các tên lửa hành trình phóng đi từ các tổ hợp tên lửa thuộc Hạm đội Biển Đen.

Ngoài ra các máy cũng tiến hành tiếp nhiên liệu trên không và tập không chiến với một nhóm máy bay đối phương giả định gồm 30 chiếc./.