Nga: Rơi máy bay không người lái ở Voronezh khiến 3 người bị thương

Chính quyền vùng Voronezh của Nga đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp tại khu vực hiện trường sau khi một máy bay không người lái (UAV) đã bị rơi ở vùng này khiến 3 người bị thương nhẹ.
Nga: Rơi máy bay không người lái ở Voronezh khiến 3 người bị thương ảnh 1Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường thiết bị bay không người lái tấn công nhằm vào Moskva, Nga, ngày 30/5/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 9/6, Thống đốc vùng Voronezh của Nga, ông Alexander Gusev, cho biết một máy bay không người lái (UAV) đã bị rơi ở vùng này khiến 3 người bị thương nhẹ.

Theo hãng tin TASS, Thống đốc Gusev cũng cho biết lực lượng đặc biệt và nhân viên y tế đã có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ.

Chính quyền địa phương đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp tại khu vực hiện trường.

Thống đốc Gusev nói thêm rằng ông sẽ tổ chức các cuộc họp với đại diện của các cơ quan thực thi pháp luật để tăng cường các biện pháp an ninh bổ sung cho cư dân của khu vực Voronezh.

[Nga: UAV thả chất nổ gây cháy một trạm điện tại tỉnh Belgorod]

Trong khi đó, phát biểu với báo giới, người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay UAV nói trên đã rơi trúng một tòa nhà dân cư ở thành phố Voronezh.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thành phố Voronezh nằm ở Tây Nam nước Nga, cách biên giới Ukraine khoảng 180km./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.