Nga, Thổ Nhĩ Kỳ duy trì hoạt động tuần tra chung ở Syria

Hoạt động tuần tra trên tuyến đường cao tốc M4 trọng yếu là một phần trong nỗ lực của Nga và Syria nhằm duy trì thỏa thuận ngừng bắn tại tỉnh Idlib của Syria.
Nga, Thổ Nhĩ Kỳ duy trì hoạt động tuần tra chung ở Syria ảnh 1Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cuộc tuần tra chung dưới sự yểm trợ của máy bay trực thăng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã tiến hành cuộc tuần tra chung lần thứ 9 dọc theo tuyến đường cao tốc M4 trọng yếu ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria. 

Thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ, cuộc tuần tra chung lần thứ 9 trên đường cao tốc M4 ở Idlib đã được tiến hành với sự tham gia của lực lượng bộ binh và không quân. Hiện cả hai nước đang gia tăng tần suất của các hoạt động tuần tra ở Idlib. 

Đường cao tốc trọng yếu M4 nằm cách biên giới phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 30 km, đi qua các thành phố Aleppo và Latakia của Idlib. Cuộc tuần tra là một phần trong nỗ lực của hai nước nhằm duy trì thỏa thuận ngừng bắn tại Idlib.

Theo thoả thuận ngừng xung đột mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được hồi đầu tháng Ba, các bên chấm dứt mọi hoạt động giao tranh dọc theo đường phân định hiện có bắt đầu từ rạng sáng 6/3. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời thiết lập một hành lang an toàn trải dài 6km về phía Bắc và phía Nam của đường cao tốc M4, đồng thời tiến hành tuần tra chung dọc theo tuyến đường này từ ngày 15/3./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục