Nga thử nghiệm máy bay tấn công không người lái siêu tốc

Nguồn tin từ tổ hợp quân sự-công nghiệp Nga cho biết nước này đang tiến hành thử nghiệm mẫu máy bay tấn công không người lái (UAV) có tốc độ bay lên đến 800 km/h.
Nga thử nghiệm máy bay tấn công không người lái siêu tốc ảnh 1Một loại UAV của Nga. (Nguồn: tass.ru)

Theo hãng tin TASS, một nguồn tin trong tổ hợp quân sự-công nghiệp Nga ngày 12/12 cho biết nước này đang tiến hành thử nghiệm mẫu máy bay tấn công không người lái (UAV) có tốc độ bay lên đến 800 km/h với tải trọng 250 kg.

Tại phiên họp tổng kết của Hội đồng quân sự mở rộng diễn ra trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tuyên bố rằng kinh nghiệm thực thi nhiệm vụ chiến đấu ở Syria cho thấy UAV là khí tài quân sự không thể thiếu trong hoạt động tác chiến.

Ông Shoigu còn nhấn mạnh: "Nếu vào năm 2011, lực lượng vũ trang Nga chỉ có 180 UAV, thì hiện nay chúng ta có 1.720 UAV tiên tiến nhất”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.