Nga thử nghiệm thành công hệ thống phòng không S-500

Nga đã tiến hành hàng loạt thử nghiệm phóng tên lửa phòng không có dẫn đường nhắm vào mục tiêu trên không và tất cả đều cho kết quả khả quan - theo người đứng đầu bộ phận tên lửa phòng không Nga.
Nga thử nghiệm thành công hệ thống phòng không S-500 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: irozhlas.cz)

Trả lời phỏng vấn báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga, người đứng đầu bộ phận tên lửa phòng không thuộc Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga, ông Sergei Babakov tuyên bố hệ thống phòng không S-500 đã được thử nghiệm thành công với các vụ phóng tên lửa phòng không có dẫn đường.

Ông Babakov cho biết Nga đã tiến hành hàng loạt thử nghiệm phóng tên lửa phòng không có dẫn đường nhắm vào mục tiêu trên không và tất cả đều cho kết quả khả quan.

[Mỹ công bố ''sát thủ'' đối với hệ thống phòng không S-400 của Nga]

Theo ông, nhiệm vụ cơ bản của S-500 là tiêu diệt tên lửa đạn đạo tầm trung và nếu cần thì cũng có thể bao gồm cả tên lửa đạn đạo liên lục địa ở đoạn cuối đường bay của chúng. Hệ thống này cũng có khả năng bắn hạ các thiết bị bay siêu thanh, phi cơ và máy bay không người lái.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi cuối tháng Năm đã thông báo rằng hệ thống phòng không S-500 sẽ sớm được Nga đưa vào trực chiến và việc trang bị hàng loạt hệ thống này cho quân đội dự kiến sẽ được thực hiện vào năm 2025./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục