Nga trao doi quan diem voi cac nuoc vung Vinh ve van de khu vuc hinh anh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết ông đang lên kế hoạch trao đổi quan điểm với giới lãnh đạo các nước Vùng Vịnh về tiến trình hòa bình giữa Palestine và Israel, cũng như quan điểm về Syria cùng các điểm nóng khác trong chuyến công du khu vực này sắp tới.

Trả lời hãng thông tấn Kuwait, ông Lavrov cho hay: “Chúng tôi có kế hoạch trao đổi kỹ lưỡng các lập trường về tình hình Syria, tiến trình hòa giải Palestine-Israel và các điểm nóng khu vực khác, trọng tâm là triển vọng giải quyết các cuộc xung đột còn lại thông qua ngoại giao và chính trị, dựa trên luật pháp quốc tế và thông qua một cơ chế đối thoại quốc tế toàn diện."

[Mỹ tiếp tục tìm cách tái khẳng định chính sách Trung Đông]

Bên cạnh đó, ông Lavrov khẳng định việc tăng cường quan hệ với Vùng Vịnh phù hợp với các lợi ích của Nga trong dài hạn, cũng như đóng góp cho hòa bình và ổn định trên toàn Trung Đông.

Ông Lavrov dự kiến thăm Qatar, Saudi Arabia, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) trong chuyến đi này. Chuyến công du của ông Lavrov sẽ kéo dài từ ngày 3/3 đến 7/3./.

(Vietnam+)