Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Bulgaria để trả đũa vụ bê bối gián điệp

Nga trục xuất hai nhà ngoại giao Bulgaria trong bối cảnh quan hệ song phương đang có nhiều căng thẳng liên quan đến vụ bê bối gián điệp khiến Bulgaria trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga.
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Bulgaria để trả đũa vụ bê bối gián điệp ảnh 1Đại sứ quán Bulgaria tại Moskva. (Ảnh: Wikicommons)

Ngày 20/4, Nga tuyên bố trục xuất 2 nhà ngoại giao Bulgaria nhằm đáp trả hành động tương tự của giới chức Sofia hồi tháng trước. 

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh 2 nhà ngoại giao trên của Bulgaria là những "nhân vật không được hoan nghênh"  và sẽ phải rời khỏi Nga trong vòng 72 giờ tới. Theo Bộ Ngoại giao Nga, hai nhà ngoại giao bị trục xuất là Bí thư thứ nhất phụ trách lãnh sự Nikolay Panayotov và Bí thư thứ nhất phụ trách kinh tế-thương mại Chavdar Khristozov.

[Nga trục xuất 20 nhân viên ngoại giao Cộng hòa Séc để trả đũa]

Trước đó, Đại sứ Bulgaria tại Nga Atanas Krastin đã tới trụ sở Bộ Ngoại giao Nga để nhận công hàm trục xuất hai nhà ngoại giao trên. Diễn biến trên diễn ra trong bối cảnh quan hệ song phương đang có nhiều căng thẳng liên quan đến vụ bê bối gián điệp dẫn đến việc Bulgaria trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga trước đó. 

Hồi tháng 3 vừa qua, Bulgaria đã trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga sau khi cáo buộc 6 người, trong đó có một sỹ quan tình báo quân sự đương chức và một cựu sỹ quan tình báo, làm gián điệp cho Nga. Sau đó, Đại sứ quán Nga tại Sofia đã phản ứng rằng quyết định trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga là vô căn cứ và Moskva có quyền đáp trả một cách phù hợp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục