Cảnh đổ nát tại Aleppo sau các cuộc giao tranh trong tuần qua (Nguồn: AP)

Bộ Ngoại giao Nga ngày 30/4 cho biết Moskva sẽ không đề nghị chính quyền Syria dừng các cuộc không kích tại thành phố Aleppo, thành phố đang bị tàn phá nặng nề bởi các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ với quân ly khai trong tuần qua.

"Không, chúng tôi sẽ không gây sức ép lên Damascus bởi cần phải hiểu rằng những gì xảy ra ở Aleppo là một phần trong cuộc chiến chống lại khủng bố," thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov nói với hãng tin Interfax.

Trước đó, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 28/4 hối thúc Nga và Mỹ gây sức ép với các bên đối địch ở Syria nhằm ngừng giao tranh và bảo đảm một cuộc điều tra đáng tin cậy về các cuộc không kích trúng vào một bệnh viện ở thành phố Aleppo, miền Bắc Syria.

Trong một tuyên bố, ông Ban Ki-moon lên án mạnh mẽ vụ oanh tạc vào một bệnh viện ở thành phố Aleppo, đồng thời nhấn mạnh tấn công nhằm vào dân thường là hành vi vi phạm luật nhân đạo “không thể bào chữa được.” 

Mỹ cũng lên án mạnh mẽ vụ không kích nhằm vào bệnh viện trên, đồng thời hối thúc Nga kiềm chế chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ít nhất 27 người, trong đó có 14 bệnh nhân, 1 bác sỹ và 3 trẻ em, đã thiệt mạng khi các trận không kích trong đêm 27/4 trúng vào bệnh viện Al-Quds được Tổ chức bác sĩ không biên giới (MSF) hỗ trợ. 

Nhiều nguồn tin cho rằng quân chính phủ đứng sau cuộc không kích vào bệnh viện này và giết chết vị bác sĩ cuối cùng còn ở Aleppo./.