Nga và Saudi Arabia tiếp tục cắt giảm 1,5 triệu thùng dầu mỗi ngày

Nga thông báo nâng mức cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện đến 500.000 thùng/ngày, trong khi Saudi Arabia cũng sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày, kéo dài đến hết quý 1/2024.

Một giàn khoan dầu tại Nga. (Ảnh: TASS/TTXVN)
Một giàn khoan dầu tại Nga. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Ngày 30/11, Nga thông báo nước này sẽ nâng mức cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện đến 500.000 thùng/ngày và kéo dài quyết định đến hết quý 1/2024.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak công bố thông tin này sau hội nghị cấp bộ trưởng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (gọi là OPEC+) với lý do “duy trì sự ổn định và cân bằng trên thị trường dầu mỏ.”

Cùng ngày, Saudi Arabia cũng tuyên bố sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 1 triệu thùng/ngày "cho đến hết quý đầu tiên của năm 2024." Riyadh đã thực hiện kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu nêu trên kể từ tháng 7 năm nay.

Hôm 22/11, OPEC+ đã quyết định hoãn hội nghị cấp bộ trưởng đến ngày 30/11 thay vì vào ngày 26/11 như kế hoạch ban đầu để các nước có thêm thời gian thảo luận về việc tuân thủ các mức cắt giảm sản lượng hiện nay và các mức cắt giảm bổ sung có thể.

Ngay sau quyết định lùi cuộc họp, giá dầu thô trên thị trường thế giới đã ngay lập tức ghi nhận mức giảm tới 5% trong phiên giao dịch 23/11./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục