Nga va Ukraine tiep tuc hoa dam theo hinh thuc truc tuyen vao ngay 1/4 hinh anh 1Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (giữa) trong cuộc gặp phái đoàn Nga (trái) và Ukraine (phải) tại thành phố Istanbul, ngày 29/3. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 30/3, nhà đàm phán Ukraine David Arakhamia cho biết nước này và Nga sẽ nối lại đàm phán hòa bình dưới hình thức trực tuyến vào ngày 1/4 sau vòng đàm phán mới đây tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một thông điệp đăng trên mạng, quan chức cấp cao Ukraine này nói rõ Kiev đã gợi ý về một cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước, song Nga phản hồi rằng cần giải quyết dứt điểm nhiều vấn đề hơn nữa liên quan tới bản dự thảo hiệp ước.

Trước đó, cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn đang diễn ra và "ở thời điểm hiện tại vẫn chỉ có lời nói, chưa có gì cụ thể."

[Quan chức Nga khẳng định đàm phán với Ukraine vẫn tiếp diễn]

Ngày 29/3, vòng đàm phán giữa Nga và Ukraine tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau 4 giờ làm việc.

Theo trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky, hai bên đã có cuộc thảo luận có ý nghĩa và các đề xuất của Ukraine sẽ được trình lên Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Quan chức này cũng đề cập đến khả năng có cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa Nga và Ukraine trong hơn 2 tuần qua.

Sau đàm phán, Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định giảm đáng kể các hoạt động gần thủ đô Kiev và thành phố Chernihiv của Ukraine./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)