Ngoai truong My keu goi Trieu Tien thuc hien cam ket phi hat nhan hoa hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: Reuters)

Yonhap đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 12/3 đã kêu gọi Triều Tiên thực hiện cam kết hủy bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

Trả lời phỏng vấn bên lề hội nghị về năng lượng tại thành phố Houston, bang Texas, Ngoại trưởng Mỹ cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp nói rất nhiều lần với ông rằng Bình Nhưỡng sẽ phi hạt nhân hóa.

[Truyền thông Triều Tiên khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn]

Theo ông Pompeo: “Hiện nay, chúng tôi cần phải tính toán về cách thức thực hiện cam kết này. Mục đích của chúng tôi là bảo vệ an toàn cho nước Mỹ, đưa Hàn Quốc và Nhật Bản thoát ra khỏi mối đe dọa này. Và khi chúng tôi thực hiện, chúng tôi hy vọng cũng có thể tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho người dân Triều Tiên.”

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định: “Vẫn còn rất nhiều công việc phải làm. Những gì chúng ta sẽ cần được chứng kiến là hành động, và đó là những gì mà chúng ta tin tưởng, và đó là điều mà tôi tràn đầy hy vọng là chúng ta sẽ đạt được trong những tháng sắp tới”./.

(Vietnam+)