Ngoi sao dien kinh Thompson-Herah bi khoa tai khoan Instagram hinh anh 1Vận động viên người Jamaica, Elaine Thompson-Herah. (Nguồn: californianewstimes.com)

Vận động viên chạy nước rút 29 tuổi người Jamaica Elaine Thompson-Herah, người vừa giành "cú đúp" huy chương Vàng tại Olympic Tokyo 2020, cũng không thể thoát khỏi công cụ kiểm tra bản quyền của mạng xã hội Instagram.

Kết quả, tài khoản cá nhân trên Instagram của Elaine Thompson-Herah đã bị khóa do cô vi phạm bản quyền Olympic khi đăng tải đoạn video thi đấu của chính mình.

Chia sẻ trên Twitter, Thompson-Herah cho biết: "Tôi đã bị chặn trên Instagram vì đăng video phần thi Olympic của mình. Tôi không sở hữu bản quyền để có thể làm như vậy. Hẹn gặp lại các bạn sau 2 ngày nữa nhé."

[Kenya mất "ngôi vương" 3.000m vượt chường ngại vật sau hơn 4 thập kỷ]

Trước khi lệnh cấm trên có hiệu lực, Thompson-Herah đã kịp đăng 1 bức ảnh cùng lời cảm ơn đến những người thân yêu nhất của mình: "Tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ là người làm nên lịch sử. Tôi chỉ là một cô gái trẻ đến từ Banana Ground, Jamaica với ước mơ lớn và tinh thần chiến đấu. Hôm nay, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những người đã góp phần giúp tôi mở ra ước mơ của mình - gia đình tôi, tất cả những người ủng hộ tôi và cả các cấp lãnh đạo, những người đã đầu tư vào tôi, tin tưởng vào tôi và cổ vũ tôi trên mọi bước đường."

Elaine Thompson-Herah hiện là nữ vận động viên xuất sắc của điền kinh thế giới, khi vừa bảo vệ thành công 2 chiếc huy chương Vàng 100m và 200m có được từ Olympic 2016.

Trong đó, chiến thắng ở nội dung 100m với thành tích 10,61 giây của cô đã phá kỷ lục Olympic. Ở nội dung 200m, thành tích 21,53 giây của Thompson-Herah là nhanh thứ hai trong lịch sử.

Thompson-Herah sẽ thi đấu vòng loại nội dung tiếp sức 4x100m nữ vào ngày 5/8 và sẽ tiếp tục thi đấu nội dung này trong ngày 6/8 nếu Jamaica lọt vào vòng chung kết, vào thứ Sáu.

Tại Olympic Rio 2016, Thompson-Herah cùng các đồng đội đã đoạt Huy chương Bạc trên đường chạy 4x100m nữ.

Giới truyền thông cho biết Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) thu về hơn 4 tỷ USD tiền bản quyền phát sóng cho hai sự kiện Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018 và Olympic Tokyo 2020./.

 
Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)