Nha bao Nga Nhà báo Nga Arkadiy Babchenko. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trang metro.co.uk đưa tin, ông Arkadiy Babchenko, người chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin, được cho là đã bị sát hại tại Ukraine, trang này cũng có những bức ảnh ở hiện trường.

Tuy nhiên, chiều 30/5, ông này đã xuất hiện trong trạng thái khỏe mạnh tại một cuộc họp báo.

Cùng ngày, người đứng đầu cơ quan an ninh Ukraine cho biết đã bắt giữ một công dân Ukraine có liên quan đến vụ mưu sát nhà báo Nga Arkadiy Babchenko tại thủ đô Kiev.

Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Bộ Ngoại giao Nga đề nghị nhà chức trách Ukraine lập tức điều tra vụ việc.

[Điện Kremlin kịch liệt lên án vụ sát hại nhà báo Nga ở Ukraine]

Quan chức trên cho biết đối tượng bị bắt giữ đã được tuyển dụng để thực hiện vụ ám sát và được cho đã nhận được 40.000 USD, đồng thời cho biết thêm rằng nhà báo Babchenko hiện vẫn còn sống.

Nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình của Nga Arkadiy Babchenko, 41 tuổi, đã bị bắn nhiều phát đạn tại một căn hộ ở Kiev ngày 29/5.

Sau khi nhận được cuộc gọi báo tin, cảnh sát đã lập tức có mặt tại hiện trường.

Trong khi đó, trên trang Facebook cá nhân, nghị sỹ Ukraine Anton Gerashchenko cho biết nhà báo Babchenko, làm việc tại đài truyền hình ATR của Ukraine, bị bắn từ sau lưng ngay tại sảnh cầu thang của căn hộ nơi nhà báo này ở và đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Babchenko là nhà báo chiến trường, làm việc cho tờ Moskovsky Komsomolets và nhiều tờ báo khác có trụ sở ở Moskva và là tác giả của nhiều cuốn sách viết về đề tài quân sự được dịch sang 16 thứ tiếng. Nhà báo Babchenko chuyển tới Kiev làm việc từ tháng 8/2017.

Đây là trường hợp nhà báo thứ hai của Nga bị sát hại tại Ukraine trong gần hai năm qua.

Hồi tháng 7/2016, nhà báo Pavel Sheremet làm việc cho tờ báo điều tra Ukrainska Pravda của Ukraine đã thiệt mạng trong vụ nổ xe ở trung tâm thủ đô Kiev./.


(TTXVN/Vietnam+)