Nhật Bản cân nhắc giới hạn số khán giả xem trực tiếp tại Olympic Tokyo

Một số nguồn tin tiết lộ các địa điểm thi đấu lớn có thể bị giới hạn dưới 20.000 khán giả, song nếu tình hình đại dịch cải thiện, có thể sẽ có nhiều người được phép tới xem trực tiếp hơn.
Nhật Bản cân nhắc giới hạn số khán giả xem trực tiếp tại Olympic Tokyo ảnh 1Các sân vận động có thể bị giới hạn khán giả. (Ảnh: Getty)

Báo Sankei của Nhật Bản ngày 14/3 đưa tin nước này đang cân nhắc việc giới hạn số lượng khán giả đến các địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa Hè Tokyo 2020 xuống 50% sức chứa do lo ngại nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Sankei dẫn một số nguồn tin giấu tên trong Chính phủ Nhật Bản và Ban tổ chức Olympic Tokyo cho biết các địa điểm thi đấu lớn có thể bị giới hạn dưới 20.000 khán giả. Tuy nhiên, nếu tình hình đại dịch cải thiện có thể sẽ có nhiều người được phép tới xem trực tiếp hơn. Ban tổ chức Olympic của Nhật Bản sẽ thông báo quyết định trong tháng Tư tới và đảm bảo tuân thủ các quy định phòng chống dịch trong nước. 

Khi được hỏi về thông tin trên, một người phát ngôn của Ban tổ chức Olympic Tokyo chỉ nói rằng quyết định sẽ được đưa ra trong tháng Tư mà không giải thích gì thêm. Trước đó, có những thông tin cho rằng Nhật Bản sẽ tổ chức Thế vận hội mà không có khán giả từ nước ngoài do những lo ngại về dịch COVID-19, song ban tổ chức khẳng định vẫn chưa đưa ra quyết định cụ thể.

[Nhật Bản cân nhắc hạn chế khán giả nước ngoài tới dự Olympic Tokyo]

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã quyết định lùi thời gian tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo sang năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lan rộng tại Nhật Bản nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Theo kế hoạch mới, Olympic Tokyo sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8, trong khi Paralympic Tokyo (giải thể thao thế giới dành cho các vận động viên khuyết tật) sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục