Nhật Bản lần thứ hai hủy bỏ chặng đua F1 Grand Prix do COVID-19

Do lo ngại dịch bệnh COVID-19, Nhật Bản đã quyết định hủy bỏ chặng đua F1 Grand Prix tại nước này - chặng đua dự kiến được tổ chức từ ngày 8-10/10 tới tại đường đua Suzuka.
Nhật Bản lần thứ hai hủy bỏ chặng đua F1 Grand Prix do COVID-19 ảnh 1Chặng đua F1 ở Nhật Bản đã bị hủy bỏ. (Nguồn: AP)

Chặng đua Công thức 1 (F1) Grand Prix tại Nhật Bản năm 2021 đã bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19. Đây là năm thứ hai liên tiếp sự kiện thể thao này không thể diễn ra tại quốc gia Đông Bắc Á vì dịch bệnh. 

Ngày 18/8, Ban tổ chức giải đua Công thức 1 ra tuyên bố nêu rõ: “Sau các cuộc thảo luận với các nhà tổ chức và các cơ quan chức năng tại Nhật Bản, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định hủy bỏ chặng đua trong mùa giải này do đại dịch trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Hiện Ban tổ chức F1 Grand Prix đang nghiên cứu các chi tiết lịch đua sửa đổi và sẽ công bố trong những tuần tới.”

Quyết định nói trên được đưa ra sau quyết định tương tự đối với chặng đua đêm 1-3/10/2021 ở Singapore.

Ban đầu, chặng đua F1 Grand Prix ở Nhật Bản dự kiến được tổ chức từ ngày 8-10/10 tới tại đường đua Suzuka.

Hiện Ban tổ chức giải đua Công thức 1 vẫn chưa công bố liệu sẽ có một cuộc đua thay thế chặng đua tại Nhật Bản, cũng như có gì thay đổi đối với phần còn lại của lịch đua năm 2021.

Từ ngày 23/7-8/8 vừa qua, Nhật Bản đã đăng cai Olympic Tokyo 2020. Hầu hết các môn thi đấu trong khuôn khổ sự kiện này đều không có khán giả tới sân do các quy định nhằm ngăn chặn dịch COVID-19. Paralympic Tokyo 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 24/8- 5/9 tới, cũng sẽ được tổ chức mà không có sự cổ vũ trực tiếp của người hâm mộ.

[F1 lại hoãn đua tại Trung Quốc và Australia do dịch bệnh]

Cũng trong ngày 18/8, Mercedes, đội đua đoạt chức vô địch Giải đua Formula E thế giới vào cuối tuần qua, thông báo quyết định rút lui khỏi giải đấu này vào cuối mùa giải 2022.

Mercedes tuyên bố theo định hướng chiến lược mới, thương hiệu này chủ trương lựa chọn chuyển nguồn lực cho quá trình gia tăng điện khí hóa nhanh chóng, bao gồm việc phát triển ba kiểu dáng xe chỉ chạy bằng điện sẽ ra mắt vào năm 2025.

Do đó, Mercedes sẽ rời khỏi giải đua Formula E và hướng tới việc áp dụng các bài học kinh nghiệm trong cạnh tranh để phát triển sản phẩm theo chuỗi.

Trong tương lai, công ty sẽ tập trung vào giải đua xe thể thao Công thức 1 và coi việc củng cố vị thế của môn thể thao này là quá trình kiểm nghiệm nhanh nhất để phát triển cũng như chứng minh các công nghệ bền vững và có tương lai rộng mở.

Trước đó, ngày 15/8, tay đua Nyck de Vries của đội Mercedes đã giành chức vô địch giải đua Formula E (giải đua dành cho xe ôtô chạy điện) được tổ chức quanh sân bay Tempelhof cũ ở thủ đô Berlin.

Đây là chức vô địch đầu tiên và nhiều khả năng cũng là duy nhất của đội đua đến từ Đức này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục