Nhật Bản theo sát thông tin về vụ Triều Tiên phóng vật thể bay

Thủ tướng Kishida cho biết Tokyo sẽ tiếp tục tập hợp thông tin về tình hình hiện nay. Người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản mô tả vụ phóng thứ 6 của Bình Nhưỡng trong năm nay là “vô cùng đáng tiếc.”
Nhật Bản theo sát thông tin về vụ Triều Tiên phóng vật thể bay ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại cuộc họp báo ở Tokyo. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 27/1, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho hay ông đã nhận được những thông báo từ Hàn Quốc về vụ phóng vật thể bay không xác định của Triều Tiên vào buổi sáng cùng ngày.

Phát biểu tại một buổi họp báo, Thủ tướng Kishida cho biết Tokyo sẽ tiếp tục tập hợp thông tin về tình hình hiện nay. Người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản mô tả vụ phóng thứ 6 của Bình Nhưỡng trong năm nay là “vô cùng đáng tiếc.”

Theo Thủ tướng Kishida, hiện chưa có báo cáo về thiệt hại đối với tàu thuyền hoặc máy bay do vụ phóng mới nhất của Triều Tiên gây ra.

[Triều Tiên phóng vật thể bay: Hội đồng an ninh Hàn Quốc họp khẩn]

Sáng 27/1, quân đội Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã phóng 2 vật thể bay không xác định, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, về phía Biển Nhật Bản.

Kênh truyền hình NHK dẫn lời một quan chức chính quyền Nhật Bản xác nhận vật thể bay của Triều Tiên đã rơi xuống khu vực ngoài Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, vì vậy không gây ra bất cứ tác động ngay lập tức nào đối với an ninh quốc gia của Tokyo./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục