Nhieu truong dai hoc o Hong Kong tuyen bo ket thuc hoc ky som hinh anh 1lý do an toàn của sinh viên và thầy cô giáo, nhiều trường đại học ở Hong Kong (Trung Quốc) đã kết thúc học kỳ sớm. (Nguồn: ABC)

Tối 13/11, một số trường đại học tại Hong Kong (Trung Quốc) tuyên bố kết thúc sớm học kỳ mùa Thu 2019 bao gồm tất cả các khóa học đại học và sau đại học, do cân nhắc đến sự an toàn của các sinh viên trong các cuộc biểu tình đang diễn ra trên toàn thành phố.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong và Đại học Baptist Hong Kong cho biết sẽ hủy các tiết học trên lớp và thay vào đó chuyển sang hình thức dạy trực tuyến, việc thi cử do giáo viên tự sắp xếp.

[Chính quyền Hong Kong yêu cầu các trường học đóng cửa ngày 14/11]

Đại học Trung Văn Hong Kong tuyên bố vì lý do an toàn của sinh viên và thầy cô giáo trước sự leo thang của các phong trào xã hội trên toàn Hong Kong và các hệ thống giao thông bị gián đoạn, nhà trường sẽ rút ngắn học kỳ 1 trong năm học 2019-2020 này, tất cả các lớp học bao gồm cả đại học và sau đại học đều sẽ bị dừng lại cho đến khi bắt đầu học kỳ 2 vào ngày 6/1/2020.

Ngoài ra, Đại học Bách khoa Hong Kong và Đại học Hang Seng Hong Kong cũng tuyên bố hủy bỏ toàn bộ các tiết học tại trường trong tuần này./.

(Vietnam+)