Nhìn lại 100 ngày xảy ra xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas

Cuộc xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza, bùng phát hôm 7/10/2023, đã kéo dài 100 ngày, gây ra những tổn thất nghiêm trọng về người và tài sản.

2023-1-15-tg-nhin-lai-100-ngay-xung-dot-gazza-ngoc-ruby-4573.jpg

Hơn 3 tháng qua, xung đột đã cướp đi mạng sống của hơn 24.000 người thuộc cả hai phía, hầu hết là dân thường, đồng thời đẩy toàn khu vực Trung Đông vào một cục diện khủng hoảng phức tạp, rối ren.

Trong thông điệp nhân 100 ngày chiến sự Hamas-Israel nổ ra, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã một lần nữa kêu gọi tất cả các bên chấm dứt mọi hành động thù địch, tránh đổ máu, trả tự do cho các con tin và ngừng bắn ngay lập tức.

Ngày 14/1/2024, khắp nơi trên thế giới, từ London đến Kuala Lumpur đến Johannesburg, người dân cũng đã xuống đường biểu tình và yêu cầu các bên ngừng bắn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.