Phátbiểu trong một thông điệp được ghi âm và đưa lên mạng Internet cùng tàikhoản Twitter của mình, thủ lĩnh Mặt trận Al-Nusra Abu Mohammedal-Jawlani nêu rõ: “Các ngôi làng của người Alawite sẽ phải trả giá chomỗi quả rốckét tấn công vào người dân ở Damascus”.
Cùngngày, Tổng thống Pháp François Hollande cho biết có “một loạt bằng chứngcho thấy rằng vụ tấn công hôm 21/8 tại ngoại ô Damacus là bằng vũ khíhóa học và mọi thứ khiến người ta tin rằng chế độ Syria chịu trách nhiệmcho hành động ghê tởm này”.
Trong thông cáo từ Phủ Tổng thống Pháp, ôngHollande cũng kêu gọi các thanh sát viên Liên hợp quốc được phép tiếp cận ngay lậptức và không hạn chế các khu vực nghi vấn.
Trong khi đó, Chủtịch Ủy ban Đối Ngoại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Alexei Pushkov ngày25/8 cho rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama đang đẩy Mỹ tiến gần hơn tớimột cuộc chiến “phi pháp” tại Syria, đồng thời nhắc lại những gì mà cựuTổng thống George W. Bush đã làm trước khi xâm lược Iraq.
Cùng lúc ấy, hãng thông tấn Fars của Iran đưa tin Phó Tham mưu trưởng các lực lượngvũ trang Iran Massoud Jazayeri ngày 25/8 cảnh báo Mỹ sẽ phải đối mặt với“những hậu quả khủng khiếp” nếu can thiệp vào Syria, một đồng minh củaTehran, sau các cáo buộc tấn công bằng vũ khí hóa học.
Phảnứng trước các tuyên bố của quan chức phương Tây về khả năng can thiệpquân sự vào Syri,a Tướng Jazayeri nói: "Mỹ biết giới hạn của 'lằn ranhđỏ' tại mặt trận Syria và mọi hành động vượt qua lằn ranh này sẽ mang lạihậu quả nghiêm trọng đối với Nhà Trắng”.
Năm 2012, Tổngthống Mỹ Barack Obama đã cảnh báo việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syriasẽ là "giới hạn đỏ" và sẽ có "những hậu quả khôn lường"./.