Nhom nghi si Nga gap gioi chuc Trieu Tien ve hop tac kinh te hinh anh 1Nga và Triều Tiên đang thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực. (Nguồn: Foreign Policy Research Institute)

Hãng TASS đưa tin, một nhóm nghị sĩ Nga đang ở thăm Bình Nhưỡng ngày 20/3 đã gặp các quan chức Triều Tiên để thảo luận về hợp tác kinh tế giữa giữa hai nước.

Người đứng đầu phái đoàn Nga, Chủ tịch Ủy ban chính sách khu vực thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Oleg Melnichenko cho biết, họ đã gặp một quan chức cấp thứ trưởng của Bộ Kinh tế Đối ngoại Triều Tiên. Trong cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về các dự án hợp tác kinh tế có thể được xúc tiến mà không vi phạm các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc áp đặt đối với Bình Nhưỡng, như xây một cây cầu kết nối 2 nước qua sông Đồ Môn ở bờ Đông của Triều Tiên. Hai bên cũng thảo luận về sự hợp tác tiềm năng giữa các chính quyền địa phương của Triều Tiên và Nga.

[Nga, Triều Tiên thảo luận về vấn đề hợp tác thương mại, kinh tế]

Phái đoàn Nga đã đến Triều Tiên từ hôm 16/3 trong khuôn khổ chuyến thăm 6 ngày nhân kỷ niệm 70 năm hai nước ký thỏa thuận về hợp tác kinh tế và văn hóa./.

(Vietnam+)