Ông Lê Khánh Hải xin nghỉ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Ông Lê Khánh Hải cho biết đã xin nghỉ tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam và hiện tại đang chờ quyết định chính thức từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Lê Khánh Hải. (Ảnh: VFF)
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Lê Khánh Hải. (Ảnh: VFF)

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải cho biết đã gửi văn bản chính thức tới Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch về quyết định xin nghỉ tại cơ quan đứng đầu bóng đá Việt Nam. 

Ông Lê Khánh Hải trả lời phỏng vấn: “Tôi nhận được sự chấp thuận của Bộ Chính trị và đã có văn bản chính thức gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch về việc này. Hiện tại, công việc của tôi ở Văn phòng Chủ tịch nước bận rộn nên không có nhiều thời gian dành cho bóng đá.” 

Theo ông Lê Khánh Hải, việc bản thân xin nghỉ chức vụ Chủ tịch đã được thông qua Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam. 

Trước mắt, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn sẽ tạm quyền Chủ tịch.

Ông Lê Khánh Hải nói: “Tôi cảm ơn truyền thông, dư luận và người hâm mộ đã ủng hộ bóng đá Việt Nam thời gian qua. Cá nhân tôi cũng may mắn vì nhận được sự ủng hộ của đồng nghiệp, tập thể ở Liên đoàn bóng đá. Tạm thời khi tôi nghỉ, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn sẽ tạm quyền theo Điều lệ cho đến khi tổ chức đại hội. Tôi nghĩ rằng để anh Tuấn đảm nhận nhiệm vụ hiện nay sẽ tốt.” 

Trước khi có văn bản xin nghỉ chính thức gửi đến Bộ Văn hóa Thể thao và Văn hóa, ông Lê Khánh Hải từng bày tỏ nguyện vọng xin nghỉ chức Chủ tịch VFF hồi tháng Ba năm nay. 

Ông Lê Khánh Hải trúng cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII hồi năm 2018. Kể từ khi gắn bó với bóng đá Việt Nam, ông cùng cơ quan đứng đầu gặt hái được nhiều thành tích cao như Vô địch AFF Cup 2018, Huy chương vàng SEA Games 30, Á quân U23 châu Á, Vào tứ kết Asian Cup 2019. 

Trong thời gian đảm nhận vai trò tại VFF, sáng ngày 30/3/2021, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm ông Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước giữ chức vụ Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục