Ong Riedl hua hen mang den nhung bat ngo cho tuyen Viet Nam hinh anh 1Huấn luyện viên Riedl rất hiểu tuyển Việt Nam. Đây chính là lợi thế không nhỏ cho Indonesia. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Alfred Riedl khẳng định tham vọng của ông và đội tuyển Indonesia không chỉ dừng lại ở bán kết AFF Suzuki Cup 2016.

AFF Cup 2016 là lần đầu tiên Indonesia trở lại bán kết sau 6 năm. Trước đó, bóng đá Indonesia trải qua một giai đoạn khủng hoảng dài cả ở cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển. Giải đấu của họ tồn tại nhiều vấn đề trong khi nền bóng đá chỉ vừa thoát khỏi án phạt cấm tham dự hệ thống FIFA một năm.

AFF Cup 2016, vì thế, là "lối thoát" cho một nền bóng đá Indonesia vừa có dấu hiệu hồi sinh trở lại. Chia sẻ với báo giới trước thềm bán kết lượt đi, ông Riedl nói: “Nhiều người không đánh giá cao đội tuyển Indonesia trước khi bước vào AFF Cup 2016 nhưng giờ đây, chúng tôi đã có mặt ở vòng bán kết. Chúng tôi chưa muốn dừng ở  đây.”

Đánh giá về đối thủ Việt Nam - đội đã hai lần chạm trán Indonesia trước giải, ông Riedl phân tích: “Như Hữu Thắng đã nói, hai đội đã gặp nhau ở hai trận giao hữu và đó đều là những trận đấu hấp dẫn. Nhưng trận bán kết lượt đi có tính chất khác hẳn vì đây là trận đấu chính thức.”

“Hai đội đều có những cầu thủ chất lượng nhưng tất nhiên, tôi có những toan tính của riêng mình, mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng vì trận lượt về trên sân khách sẽ rất khó khăn.”/.

Ông Riedl cũng hứa hẹn sẽ mang tới những bất ngờ cho tuyển Việt Nam trong trận đấu: “Trong hiệp một, các đội thường chơi chặt chẽ. Sau khi kết thúc hiệp một, tôi sẽ đưa ra những điều chỉnh để hiệp hai chúng tôi chơi tốt hơn.”/.
Thùy Minh (Vietnam+)