Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan, Tướng Raheel Sharif. (Nguồn: dawn.com)

Tờ Dawn đưa tin trong cuộc gặp các quan chức Mỹ ngày 10/6, Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan, Tướng Raheel Sharif đã hối thúc Washington tiến hành tấn công nhằm vào phiến quân thuộc mạng lưới Tehreek-i-Taliban Pakistan (TTP) và thủ lĩnh TTP Mullah Fazlullah tại những nơi ẩn náu ở Afghanistan.

Trao đổi với Tư lệnh lực lượng Mỹ ở Afghanistan, Tướng John Nicholson và Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan và Pakistan Richard Olson, Tướng Raheel nói: “Pakistan sẽ không cho phép các cơ quan tình báo Ấn Độ và Afghanistan xúi giục chủ nghĩa khủng bố ở trong nước.”

Ông Raheel tái khẳng định Pakistan cam kết hướng tới cuộc chiến chống khủng bố và quản lý biên giới hiệu quả với Afghanistan để thúc đẩy hòa bình và ổn định khu vực.

Ông cũng bày tỏ quan ngại về vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ hôm 21/5 vừa qua ở Balochistan, đồng thời khẳng định vụ tấn công này là vi phạm chủ quyền Pakistan.

Tướng Rahell nhấn mạnh vụ tấn công đã tác động tiêu cực tới lòng tin và sự tôn trọng giữa hai nước cũng như thành quả đạt được trong cuộc chiến chống khủng bố của Pakistan./.