Pakistan: Nổ tại thánh đường Hồi giáo, hàng chục người thương vong

Sự việc xảy ra vào thời điểm khoảng 100 tín đồ cầu nguyện tại thánh đường Hồi giáo dòng Sunni ở ngoại ô thành phố Quetta. Vụ nổ khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương.
Pakistan: Nổ tại thánh đường Hồi giáo, hàng chục người thương vong ảnh 1Hiện trường một vụ đánh bom tại Quetta, Pakistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra ngày 24/5 tại một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Quetta, thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.

Cảnh sát trưởng thành phố Quetta Abdur Razzaq Cheema cho hay vụ nổ xảy ra tại một thánh đường Hồi giáo dòng Sunni ở ngoại ô thành phố Quetta.

Vụ nổ đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương, trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Sự việc xảy ra vào thời điểm khoảng 100 tín đồ cầu nguyện tại thánh đường này.

Thông tin ban đầu chưa xác định rõ tính chất vụ nổ và chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận đã thực hiện.

Vụ nổ xảy ra vài tuần sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành vụ đánh bom liều chết cũng tại thành phố này khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.

Tỉnh Balochistan có đường biên giới với Afghanistan và Iran, đã phải chứng kiến tình trạng bất ổn với nhiều vụ tấn công của các phần tử nổi dậy.

Các tay súng Hồi giáo dòng Sunni thường xuyên tấn công các cơ sở hạ tầng năng lượng, lực lượng an ninh, và người theo dòng Hồi giáo Shi'ite thiểu số. Hiếm khi xảy ra các vụ tấn công nhằm vào thánh đường Hồi giáo Sunni ở tỉnh này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục