Palestine keu goi Singapore cong nhan Nha nuoc Palestine hinh anh 1Nhà cửa bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, Dải Gaza, ngày 16/5/2021. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Phát biểu trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đang có chuyến thăm Palestine, ngày 20/3, Thủ tướng Palestine Mohammed Ishtaye cho biết các biện pháp của Israel, bao gồm cả việc mở rộng khu định cư, đang làm suy giảm mọi cơ hội thành lập nhà nước Palestine.

Theo Thủ tướng Ishtaye, tình hình thực tế đang ngày một xấu đi và giải pháp hai nhà nước sẽ không thể đạt được thông qua đàm phán do chính phủ Israel không muốn áp dụng giải pháp này.

[LHQ: Israel-Palestine cần tăng cường tiếp xúc để giải quyết xung đột]

Tuyên bố này của nhà lãnh đạo Palestine được đưa ra sau khi Thủ tướng Israel Naftali Bennett thông báo việc chính phủ Israel không tổ chức bất kỳ cuộc đàm phán nào với giới chức và chính quyền Palestine.

Thủ tướng Ishtaye nêu rõ chính phủ Israel đưa ra chương trình nghị sự là không đàm phán với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, không đàm phán hòa bình và không có nhà nước Palestine, đồng thời kêu gọi Singapore công nhận nhà nước Palestine.

Các cuộc đàm phán hòa bình trực tiếip giữa Israel và Palestine được Mỹ bảo trợ trong 9 tháng, đã bị đình trệ từ năm 2014 do hai bên bất đồng sâu sắc về các vấn đề liên quan đến các khu định cư của người Do Thái và việc công nhận một nhà nước Palestine dựa trên đường biên giới được phân định hồi năm 1967./.

(TTXVN/Vietnam+)