Paralympic mua Dong Bac Kinh 2022: Huy chuong vang dau tien da co chu hinh anh 1Vận động viên Henrieta Farkasova (phải), đoàn thể thao Slovakia giành huy chương vàng nội dung thi đấu trượt tuyết lao dốc dành cho các vận động viên khiếm thị nữ tại Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022, ngày 5/3/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sáng 5/3, vận động viên Henrieta Farkasova của đoàn thể thao Slovakia đã là người đầu tiên giành được huy chương vàng tại Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022.

Ở nội dung thi đấu trượt tuyết lao dốc dành cho các vận động viên khiếm thị nữ, Farkasova cùng người hướng dẫn của cô đã hoàn tất chặng đua trong vòng 1 phút 19 giây 50.

Trong khi đó, người về đích thứ hai là vận động viên người Trung Quốc Zhu Daqing đạt thành tích 1 phút 21 giây 75 và người về thứ 3 là vận động viên trượt tuyết người Anh Millie Knight, với thành tích 1 phút 23 giây 20.

[Paralympic mùa Đông Bắc Kinh: Lễ khai mạc ấm cúng, giàu tính nhân văn]

Đây là tấm huy chương vàng thứ 10 mà Farkasova đã giành được trong các kỳ Paralympic mùa Đông.

Phát biểu sau khi cán đích, Henrieta Farkasova cho biết cô hy vọng những màn trình diễn của các vận động viên tại Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ có thể truyền cảm hứng và sự quyết tâm cho cộng đồng người khuyết tật.

Hơn 560 vận động viên khuyết tật từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ đang tranh tài tại Paralympic mùa Đông 2022. Sẽ có 78 bộ huy chương được trao cho 6 môn thi đấu.

Cũng giống như kỳ Olympic Bắc Kinh 2022 vừa qua, các cuộc tranh tài sẽ diễn ra tại 3 khu vực thi đấu ở Bắc Kinh, Diên Khánh và Trương Gia Khẩu theo mô hình "bong bóng khép kín" để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)