Paralympic Tokyo: Đô cử Tuyết Loan xếp thứ 6 ở hạng cân 55kg

Thi đấu ở hạng cân 55kg chiều 27/8 tại Paralympic Tokyo, đô cử Tuyết Loan đứng vị trí thứ 6 trong 9 vận động viên, trong khi huy chương Vàng ở hạng cân này thuộc về một vận động viên của Ukraine.
Paralympic Tokyo: Đô cử Tuyết Loan xếp thứ 6 ở hạng cân 55kg ảnh 1Đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan (giữa, hàng trước) tại Paralympic Tokyo 2020. (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong khuôn khổ Paralympic Tokyo 2020, chiều 27/8, đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan đã bước vào thi đấu ở hạng cân 55kg ở nhà thi đấu Tokyo International Forum.

Trong lần cử thứ nhất, Tuyết Loan đã không thành công ở mức cử 95kg. Mặc dù vậy, cô vẫn quyết định nâng mức cử lên 97kg ở lần cử thứ 2 và thành công với mức cử đăng ký này.

Ở lần cử thứ 3, đô cử người Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thành công ở mức cử cao hơn là 103kg. Tuy nhiên, với kết quả này, Tuyết Loan chỉ đứng ở vị trí thứ 6 trong tổng số 9 vận động viên thi đấu.

[Đô cử Tuyết Loan được kỳ vọng tiếp nối thành công của Lê Văn Công]

Người giành huy chương Vàng ở hạng cân này là đô cử Shevchuk Mariana của Ukraine với mức cử cao nhất là 125kg ở ngay lần cử đầu tiên.

Hai vị trí tiếp theo thuộc về Xiao Cuijuan của Trung Quốc và Duman Besra của Thổ Nhĩ Kỳ với thành tích cao nhất đều là 124kg, nhưng Xiao Cuijuan xếp trên nhờ có cân nặng ít hơn 0,84kg so với Duman Besra.

Mặc dù không giành được huy chương nhưng so với kỳ Paralympic 2016 ở Rio de Janeiro, thành tích của Tuyết Loan khá cao. Tại Paralympic cách đây 5 năm, đô cử này chỉ đạt thành tích 88kg, xếp hạng 8 chung cuộc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục