Pháp: Máy bay quân sự rơi làm 6 người chết và bị thương

Một người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương khi một máy bay quân sự đang luyện tập rơi xuống một ngôi nhà dành cho người khuyết tật ở Tours, Pháp.
Pháp: Máy bay quân sự rơi làm 6 người chết và bị thương ảnh 1Hiện trường vụ rơi máy bay. (Nguồn: AFP)

Ngày 10/12, nhà chức trách Pháp thông báo 1 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương khi một máy bay quân sự đang luyện tập rơi xuống một ngôi nhà dành cho người khuyết tật ở thành phố Tours, miền Trung nước này.

Theo Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine, vụ việc nói trên xảy ra khi máy bay chiến đấu Alpha có chuyến bay tập vào ban đêm tại vùng Vouvray, gần thành phố Tours ở thung lũng Loire.

Vụ tai nạn đã làm một người già 63 tuổi sống trong căn nhà nói trên thiệt mạng, ngoài ra một người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Đại tá Cyril Duvivier, chỉ huy căn cứ không quân nơi máy bay cất cánh, cho biết phi công và các học viên đã nhảy dù để đảm bảo an toàn sau khi máy bay gặp sự cố.

Bộ trưởng Y tế Pháp đã kêu gọi mở cuộc điều tra toàn diện và minh bạch về nguyên nhân của vụ tai nạn này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.