Pháp phát lệnh truy nã quốc tế cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn

Lệnh truy nã liên quan đến khoản tiền hơn 15 triệu euro bị nghi là tiền thanh toán giữa liên minh Renault-Nissan của ông Ghosn với công ty Suhail Bahwan Automobiles (SBA) của Oman.
Pháp phát lệnh truy nã quốc tế cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn ảnh 1Cựu Chủ tịch tập đoàn sản xuất ôtô Renault-Nissan, ông Carlos Ghosn tại Jounieh, Liban, ngày 29/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan công tố tại Nanterre (ngoại ô Paris của Pháp) ngày 22/4 cho biết nước này đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với cựu Chủ tịch của Nissan, ông Carlos Ghosn, người đã trốn khỏi Nhật Bản khi đang được bảo lãnh tại ngoại chờ xét xử.

Lệnh truy nã liên quan đến khoản tiền hơn 15 triệu euro bị nghi là tiền thanh toán giữa liên minh Renault-Nissan của ông Ghosn với công ty Suhail Bahwan Automobiles (SBA) của Oman.

Từ chỗ được coi là "vị cứu tinh" của Nissan khi có công đưa tập đoàn này thoát khỏi bờ vực phá sản, ông Ghosn đã bị nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ với các cáo buộc gian lận tài chính hồi tháng 11/2018, trong đó có việc khai man thu nhập và lạm dụng tín nhiệm phục vụ lợi ích cá nhân.

[Cựu Bộ trưởng Pháp bị truy tố liên quan đến vụ án cựu Chủ tịch Nissan]  

Cựu Chủ tịch Nissan đã phủ nhận tất cả các tội danh và trốn khỏi Nhật Bản đến Liban ngày 29/12/2019 khi đang trong thời gian được bảo lãnh tại ngoại chờ xét xử.

Hai đối tượng người Mỹ giúp ông Ghosn trốn khỏi Nhật Bản đã bị dẫn độ từ Mỹ đến Nhật Bản xét xử vào năm ngoái với mức án từ 20 đến 24 tháng tù giam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục