PVFCCo cung ung 160.000 tan phan bon cho san xuat nong nghiep hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trong tháng 8 và 9 năm 2021, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) tiếp tục đưa khoảng 160.000 tấn phân bón ra thị trường, góp phần đảm bảo nguồn cung cho sản xuất nông nghiệp.

Theo PVFCCo, từ tháng 7 vừa qua, PVFCCo đã đẩy mạnh cung ứng phân bón cho nhu cầu chăm bón cây công nghiệp mùa mưa, vụ Hè Thu muộn, vụ Thu Đông và rau màu, cây ăn quả của bà con nông dân trên các vùng miền cả nước.

Do dịch COVID-19 tái bùng phát, việc sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, làm hàng, bốc xếp của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, với nỗ lực của PVFCCo trong phối hợp chặt chẽ với các nhà phân phối, đối tác, cộng thêm việc dự báo tốt thị trường, chuẩn bị đủ nguyên liệu cho sản xuất, điều độ và hệ thống kho đầu mối, kho trung chuyển rộng khắp, nguồn cung phân bón Phú Mỹ cho thị trường cơ bản được đáp ứng.

[Xuất khẩu không phải là nguyên nhân khiến phân bón trong nước đội giá]

Ông Đoàn Quốc Quân, Phó Trưởng Ban Nghiên cứu phát triển và thị trường PVFCCo cho biết, PVFCCo đã thực hiện sản xuất "3 tại chỗ" từ tháng 6 nên cho dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh phía Nam nhưng Nhà máy đạm Phú Mỹ vẫn hoạt động liên tục và cho ra sản lượng tối đa, góp phần đảm bảo nguồn cung.

Bên cạnh đó, PVFCCo đã dùng nhiều phương thức vận chuyển hàng hóa, tăng cường vận chuyển bằng đường biển, đường sông để bù đắp cho đường bộ đang gặp rất nhiều khó khăn.

Công ty cũng linh hoạt phối hợp giữa năng lực tồn trữ của hệ thống, có đầu mối trung chuyển và giao hàng thẳng tới các nhà phân phối để tối ưu hóa việc điều độ tồn trữ hàng.

Nhờ vậy, 7 tháng qua, PVFCCo đã cung ứng gần 670.000 tấn phân bón, góp phần đảm bảo cân đối cung cầu, chống khan hàng sốt giá phân bón trên thị trường./.

Anh Nguyễn (TTXVN/Vietnam+)